Gặp gỡ và làm việc với các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ

Nhận lời mời của Viện Khoa học năng lượng, ngày 05/5/2014 đoàn các nhà khoa học Hoa Kỳ đã đến gặp gỡ thăm hỏi lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), lãnh đạo Viện Khoa học năng lượng (IES), đồng thời có buổi làm việc trao đổi khoa học với cán bộ Viện Khoa học năng lượng.

Thành phần đoàn gồm TS Rich Carlin - trưởng đoàn và ông Clifton Ching đến từ Văn phòng Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ (ONR), TS Cung Vu - Giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Hải quân toàn cầu Hoa Kỳ tại Singapore (ONRG) và TS Richard E. Rocheleau - Viện trưởng Viện Năng lượng tự nhiên Hawaii, trường Đại học Hawaii, Hoa Kỳ (HNEI).

Đón tiếp đoàn có PGS.TS Ninh Khắc Bản - Trưởng Ban HTQT, Viện Hàn lâm KHCNVN, TS. NCVC Đoàn Văn Bình - Viện trưởng Viện KHNL cùng các Phó Viện trưởng, Chủ tịch HĐKH, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện KHNL, ngoài ra còn có các vị khách mời là lãnh đạo các đơn vị chuyên ngành của Viện Hàn lâm KHCNVN như PGS.TS.NCVC Nguyễn Hoài Châu - Viện trưởng Viện Công nghệ môi trường, GS. TS Nguyễn Quang Liêm - Viện trưởng Viện Khoa học Vật liệu và PGS. TS Tô Thị Xuân Hằng - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới.

ky ket hop tac IES-HNEI

Sau khi giới thiệu lĩnh vực hoạt động nghiên cứu của các bên, Viện Khoa học năng lượng (IES) đã có các đề xuất hợp tác với Viện Năng lượng tự nhiên Hawaii, trường Đại học Hawaii (HNEI) về nghiên cứu công nghệ hầm biogas quy mô trung bình và lớn, nghiên cứu về năng lượng biển và các đề xuất nghiên cứu hợp tác nghị định thư giữa IES và HNEI trong năm 2015, 2016.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, TS Đoàn Văn Bình và TS Richard E. Rocheleau đã thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học và phát triển công nghệ giữa IES và HNEI.

Nội dung Bản thỏa thuận nhấn mạnh hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng môi trường và tiết kiệm năng lượng. Hai bên thống nhất cùng hỗ trợ đào tạo cán bộ nghiên cứu khoa học, trao đổi dữ liệu thông tin về khoa học và công nghệ, cùng nhau tổ chức các hội nghị, hội thảo và các nhóm hợp tác nghiên cứu.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

PGS TS NK Ban don tiep doan Hoa ky

don tiep doan Hoa ky

PGS. TS Ninh Khắc Bản - Trưởng Ban HTQT, VAST chủ trì đón tiếp đoàn các nhà khoa học Hoa Kỳ

Thoa thuan hop tac giua IES - HNEI

TS Đoàn Văn Bình và TS Richard E. Rocheleau tại buổi ký kết Thỏa thuận hợp tác

chup anh luu niem voi doan Hoa ky 1

chup anh luu niem voi doan Hoa ky 2

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi làm việc

Tin: Minh Anh
Ảnh: Đại Dương