Triển khai lập dự án " Ứng dụng và lắp đặt tua bin gió 300kW cung cấp điện năng cho đảo Cù Lao Chàm"

Được sự cho phép của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam và UBND thành phố Hội An, Viện Khoa học năng lượng cùng với đối tác là tổ chức NEF - Nhật Bản sẽ tiến hành khảo sát lựa chọn địa điểm triển khai lập dự án"Ứng dụng và lắp đặt tua bin gió 300kW cung cấp điện năng cho đảo Cù Lao Chàm" .

Đọc thêm...

Xây dựng trạm điện mặt trời nối lưới tại tỉnh Ninh Thuận

 Năm 2012, Viện Khoa học năng lượng - Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Dự án KHCN cấp tỉnh “Xây dựng mô hình điểm ứng dụng NLMT cấp điện cho Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận”. Kết quả của dự án sẽ góp phần tạo cơ sở khoa học xây dựng chính sách phát triển điện mặt trời tại Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng.

Đọc thêm...

Dự án đầu tư chiều sâu tăng cường trang thiết bị khoa học

1. Tên dự án: “Tăng cường trang thiết bị nghiên cứu khoa học công nghệ năng lượng”.

2. Chủ đâu tư: Viện khoa học năng lượng
3. Chủ trì dự án: TS. Ngô Tuấn Kiệt
4. Tổng mức đầu tư: 6.000.000.000 VND (Sáu tỷ đồng)

Đọc thêm...

Hệ thống cấp điện hỗn hợp pin mặt trời, tuabin gió, biogas cung cấp điện năng ổn định cho các phụ tải điện quy mô nhỏ và trung bình khu vực hải đảo Việt Nam

He thong cap dien HH Hệ thống cấp điện hỗn hợp pin mặt trời, tuabin gió, biogas cung cấp điện năng ổn định cho các phụ tải điện quy mô nhỏ và trung bình khu vực hải đảo Việt Nam

Đọc thêm...

Hệ thống pin mặt trời tập trung

Hệ thống pin mặt trời tập trung có nghĩa tiếng Anh là Concentrator Photovoltaics (CPV). Ý tưởng chung của pin mặt trời tập trung là sử dụng hệ thống quang học tập trung ánh sáng vào một tế bào quang điện nhỏ, nhờ đó diện tích trung tâm của tấm pin được giảm đi, đồng thời cường độ ánh sáng được khuyếch đại lên tương ứng với tỷ lệ tập trung của hệ thống.

Đọc thêm...

Nghiên cứu triển khai công trình lò hơi đốt than phun

Bài viết giới thiệu hai công trình nghiên cứu triển khai của Liên hiệp cổ phần "Emalians" (Liên bang Nga) trong lĩnh vực thiết kế lò hơi đốt than phun cho các tổ máy công suất lớn (330 MW và 660 MW). Mô tả ngắn gọn kết cấu, đặc tính kỹ thuật và sinh thái chủ yếu của các lò hơi.

Đọc thêm...

Tổng quan về hệ thống điều khiển trong nhà máy lọc dầu

Nha-may-loc-dau-dungquat1Điều khiển đóng mở là hệ thống điều khiển tự động thường được sử dụng cho các nhà máy lắp ráp. Trong ngành công nghiêp hoá học nói chung cũng như trong ngành công nghệ lọc dầu và chế biến khí nói riêng, điều khiển đóng mở tuy không phổ biến nhưng cũng là không thể thiếu và có vai trò quan trọng, đặc biệt trong các ứng dụng start up, shutdown, an toàn nhà máy.

Đọc thêm...